สอนการใช้ Lost Mode ช่วยด้วย iPhone หาย!!!

 

สอนการใช้ Lost Mode ช่วยด้วย iPhone หาย!!! วัวหายแล้วไม่ควรจะล้อมคอก หลายคนคงเคยได้ยินดี วันนี้เรามาเรียนรู้วิธีเตรียมตัวกันก่อนดีกว่าเมื่อ iPhone หรืออุปกรณ์ Apple ของเราหายหรือของแฟน เพื่อน ญาติพี่ น้อง ถ้าเรารู้วิธีก็สามารถที่จะช่วยเหลือเขาได้ในเวลาที่เกิดเรื่อง ๆ จริง ๆ วันนี้ทีมงาน AppDD จะมาสอนการใช้งาน Lost Mode ที่จะช่วยใช้ตามมือถือหรือป้องกันมือถือของเราตกไปอยู่ในมือของขโมย เรามาดูวิธีกันเลย

Lost Mode เป็นการตามเครื่องใน Level 2 จาก 3 Level ถ้าผมนิยาม ก็ประมาณว่า เป็นการป้องกันไม่ให้ขโมยนั้นไม่สามารถเอา iPhone ของเราไปใช้งานได้ (แต่ยังมีความหวังเล็ก ๆ ว่าจะได้เครื่องคืน)

ส่วน Level ที่ 1 Sound  ก็คือ ส่งเสียงเตือนไปก่อน เพื่อฟังว่าเครื่องเราอยู่ไหนกันแน่ หรือการใช้เมื่อเราเข้าใกล้จุดที่ iPhone หายแล้วเราอยากให้มันร้องขึ้นมา 

ส่วน Level ที่ 3 คือ ดูท่าจะไม่ได้คืนล่ะ แต่อย่าให้ขโทยมันเอาไปใช้ได้ รวมถึงข้อมูลที่มีค่าของเรา ถ้ายิ่งใช้ Mobile Banking ต้องระวัง เราก็ต้องทำใจแล้ว กด Erase iPhone (!!! อย่ากดเล่นนะ !!!) คือการทั้งเครื่องนี้ไปเลย มันจะกลายเป็นขยะอิเล็กทรอนิกส์ หรืออย่างมากก็อะไหล่ทันที มันไม่สามารถใช้งานได้แล้ว 

แต่วันนี้เราจะมาดูวิธีการตามหาเครื่องของเรา กรณีที่อาจจะมีผู้ใจบุญเก็บเครื่องเราได้ แล้วโทรกลับมาแจ้งเราว่าเครื่องเราอยู่ไหน

1. เปิด Find iPhone จากอุปกรณ์เครื่องอื่นหรือจากเว็บไซต์ icloud.com

สอนการใช้ Lost Mode ช่วยด้วย iPhone หาย!!!

2. login ด้วย Apple ID (Apple ID นั้นสำคัญมากคนใช้ iPhone iPad ควรจำไว้ให้ดี เพราะแอดเคยเห็นเวลาไปซื้อเครื่องใหม่พนักงานชอบดังให้จากนั้นก็ลืมจด หรือก็ไม่ได้สนใจ อยากจะบอกว่า Apple ID นั้นสำคัญพอ ๆ กับตัวเครื่องเลยก็ว่าได้ เพราะถ้า Apple ID เราหลุดก็จะทำให้ข้อมูล รหัสผ่านต่าง ๆ เราหลุดไปได้ด้วย สบายโจร เลย)

สอนการใช้ Lost Mode ช่วยด้วย iPhone หาย!!!

3. เมื่อเจอเครื่องเราแล้วก็กดเข้าไปด้านล่างจะเห็นว่ามี เมนูให้เราเลือก 3 เมนู เรียงกันไปผมเลยเรียง Level 1 2 3  ไงล่ะครับ

สอนการใช้ Lost Mode ช่วยด้วย iPhone หาย!!!

กด Play Sound  = เครื่องจะมีเสียงออกมา ดิ้ง ดิ้ง ดิ้ง ดิ้ง ดิ้ง…..

กด Lost Mode = เราสามารถตั้งค่าใส่ข้อมูลได้ (อ่านด้านล่างต่อเลย)

กด Erase iPhone = Bye iPhone เราคงไม่ได้เจอกันแล้ว กลับบ้านเก่าแน่นอน !_!

 

4.  กด Lost Mode เราจะสามารถตั้งค่าได้

ใส่เบอร์ที่จะให้ติดต่อกลับ

สอนการใช้ Lost Mode ช่วยด้วย iPhone หาย!!!

 

5. ข้อความที่จะให้แสดง แต่ปกติจะมีข้อความเบื้องต้นให้เรา แต่เราเปลี่ยนได้

สอนการใช้ Lost Mode ช่วยด้วย iPhone หาย!!!

มันก็จะเป็นแบบนี้ใครเห็นก็จะได้โทรแจ้งเรากลับมา หรือถ้าโดนขโมยจริง ก็ไม่สามารถเอาไปขายได้เพราะถ้าเราไม่ปิด Lost Mode มันก็จะขึ้นแบบนี้ทั้งชาติ ร้านมือถือเห็นก็ไม่รับซื้อแล้วมันก็เอาไปทำอะไรไม่ได้ นอกจากอะไหล่

สอนการใช้ Lost Mode ช่วยด้วย iPhone หาย!!!

เพื่อเติมวิธีการปิด Lost Mode ถ้าเราโชคดีเจอเครื่อง ก็ login เข้าแบบเดิม แล้วใน Lost Mode ก็จะมีเมนูให้เรา Turn Off Lost Mode เท่านี้เครื่องก็กลับมาใช้งานได้ปกติ แล้วจ๊ะ

สอนการใช้ Lost Mode ช่วยด้วย iPhone หาย!!!

เทคโนโลยีก็ไม่สามารถช่วยเราได้ทั้งหมดถ้าของมันหายมาจริง ๆ สิ่งที่สำคัญคือ อย่าทำมันหายควรเก็บรักษาให้มันดี ๆ

To ขโมย

ส่วนท้ายนี้ฝากถึง ขโมย ที่คิดจะลัก iPhone iPad ฯลฯ บอกเลยว่าอย่าทำเลยเพราะมันไม่มีประโยชน์ ถ้าติด Passcode ใครก็ไม่สามารถปลดมันได้ เต็มที่เลยก็ขายเป็นอะไหล่ จะได้ราคาซักเท่าไหร่ ไม่คุ้มกับติดคุกแน่นอน ฉะนั้น อุปกรณ์ Apple มีค่าเมื่ออยู่กับเจ้าของ ไร้ค่ามือไปอยู่ในมือคนอื่น จบ

 facebook comments: