วิธีแก้ปัญหารีสตาร์ท iPhone แล้วค้างที่หน้าโลโก้แอบเปิ้ล

 

วันนี้เรามาแนะนำ วิธีแก้ปัญหารีสตาร์ท iPhone แล้วค้างที่หน้าโลโก้แอบเปิ้ล จากปัญหาที่ได้เคยพบวมาว่า iPhone ที่มีโอกาสจะเจอปัญหานี้น่าจะเป็น iPhone รุ่นเก่าที่ใช้งานมานานและมีการอัพเดท iOS ที่เวอร์ชั่นสูงอาจจะทำให้เครื่องต้องทำงานหนักเพราะสเปคของเครื่องอาจจะไม่เทียบเท่ารุ่นใหม่ ๆ ทีออกมา

ปัญหาเครื่องค้างไม่ตอบสนองนี้อาจจะเกิดขึ้นเมื่อบางครั้งเราปล่อยให้เครื่องแบตเตอรี่หมด หรือการปิดเปิดเครื่อง อาจจะทำให้เกิดปัญหาเครื่องไม่ตอยสนองได้ จากที่ได้แนะนำ วิธีการบังคับรีสตาร์ท iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ครั้งนี้เป็นการแนะนำการแก้เครื่องไม่ตอบสนองแม้ถึงเราจะกดบังคับรีสตาร์ทไปแล้วก็ตาม

  1. ขั้นตอนแลกให้เราเสียบ iPhone เข้ากลับคอมพิวเตอร์ที่มีโปรแกรม iTunes

error-ipone-logo

  1. 2.  และกดปุ่ม รีสตาร์ท iPhone ค้างไว้จนขึ้นโลโก้ iTunes

demo-restore-iphone7-and-iphone-other

ค้างนานพอจนขึ้นโลโก้แบบนี้นะครับ

error-ipone-logo-itunes

ถ้าเสียบกับคอมฯ กับ iTunes แล้วปรากฎโลโก้ iTunes ให้เราเอาไปเสียบสายชาร์ท และชาร์ทไม่เกิน 1 ชั่วโมงแล้วกด รีสตาร์ท iPhone อีกครั้งคนขึ้นโลโก้ iTunes แบบภาพด้านบน

iphone6-ios8-phone-charging
ภาพจาก Apple

จากนั้นเราก็เสียบเข้ากับ iTunes และกดกู้คืนข้อมูลของเราและรอจนกว่าเครื่องจะทำการกู้คืนข้อมูลสำเร็จใช้เวลานานขึ้นอยู่กับอินเทอร์เน็ต และขนาดของข้อมูลที่กู้คืนมาครับ

itunes-recovery-mode-iphone
ภาพจาก Apple

ซึ่งปัญหานี้วันดีคืนดีอาจจะพบเจอแล้วอย่าเพิ่งตกใจครับลองทำตามวิธีนี้ก่อนถ้าสิ้นสุดวิธีนี้ก็ยังไม่ได้จึงค่อยไปที่ศูนย์บริการ iCare ครับfacebook comments: