หลุดฮือฮา iPhone 6 อาจมีระบบ NFC พร้อมระบบชาร์จแบตไร้สาย และ LTE ที่เร็วกว่าเดิม

 
Screenshot (18)


จากข่าวที่หลุดออกมาว่ากรอบของ iPhone 6 ที่มาพร้อมกรอบโลหะที่บางเฉียบ (ultra thin) ซึ่งแหล่งข่าวจากต่างประเทศรายงานข่าวหลุดของ iPhone 6 ออกมาที่มีความสอดคล้องกับข่าวหลุดของ กรอบแบบโลหะบางที่คาดการณ์ว่าจะมีการใส่ระบบ NFC ที่เรารอคอยกันมานานแสนนาน ระบบรองรับเครือข่าย LTE ที่เร็วกว่าเดิม และที่น่าว้าวๆ กันมากคือการมาของระบบการชาร์จแบบไร้สายที่จะลดปัญหาสายขาดพังกันในตอนนี้ได้

nfc


ความสามารถของ NFC หลายคนอาจจะสงสัยว่ามันคืออะไร ระบบ NFC เป็นเทคโนโลยีสื่อสารไร้สายระยะสั้นสำหรับแลกเปลี่ยนข้อมูล โดยมือถือหลายรุ่นได้นำมาพัฒนากับระบบโทรศัพท์มือถือเพื่อชำระค่าสินค้าและบริการ การชำระค่าอาหารและเครื่องดื่ม ระหว่างอุปกรณ์ ให้สดวกมากขึ้นแต่ก็ไม่ได้รับความนิยมเท่าที่ควรนัก

iphone-6concept4


ส่วนของระบบเครือข่าย LTE ที่มากกว่าเดิมโดย iPhone 6 จะสามารถส่งข้อมูลผ่านเครือข่าย LTE ได้ขนาด 300 mbps มากกว่า iPhone 5s รุ่นก่อนที่รองรับ 150 mbps มากกว่าเดิมหนึ่งเท่าตัว


ระบบการชาร์จแบบไร้สายนั้นมีการพัฒนามาช่วงนึ่งซึ่งมีค่ายมือถือบางค่ายได้เริ่มใช้งานระบบนี้มาซักช่วงนึ่งแล้ว และจากข่าวลือที่ iPhone 6 กรอบจะเป็นโลหะบางที่คาดการณ์ว่าจะสามารถใช้งานระบบชาร์จแบบไร้สายได้นั้นเอง

ที่มา : 9to5macfacebook comments:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *