วิธีเอารูปภาพลง iPhone iPad Pod ด้วย iTunes

 
itunes


บทความก่อนหน้านี้ที่เราได้เขียนบทความวิธีการเอาภาพที่อยู่ใน iPhone หรือ iPad ของเราออกมา บทคาวมแก่า วันนี้เรามาลองทำกลับกับครับเรามาเอารูที่อยู่ในเครื่องคอมของเราลงใน iPhone หรือ iPad ของเรากันบ้างครับและสามารถจัดเป็นหมวดหมูได้อีกด้วย เรามาเริ่มกันเลยไม่พูดนานวิธีการเอารูปลง iPhone หรือ iPad นั้นไม่ยากเลยครับเราจะใช้วิธีการใช้ iTunes ในการทำใครที่ยังไม่มีสามารถดาวน์โหลดได้ที่นี้ครับ ลิ้งนี้เลย


อันดับแรกเราก็เสียบสาย USB เข้ากับคอมของเราจากนั้นก็เปิด iTunes ขึ้นมาและด้านมุมขวาบนเราจะเห็นมี Devices อุปกรณ์ของเราเราคลิ๊กเข้าไปเลยครับ


จากนั้นเราก็เลือกที่ Photo ที่อยู่ด้านบนของ iTunes ครับ (ล่างรูปแอบเปิ้ล) จากนั้นเราจะเห็นคำว่า Sync Photo From


ให้เราติ๊กเครื่องหมายเลือก Sync Photo From ครับ


จากนั้นให้ติ๊กตรง Sync Photos from แล้วกดที่ Choose folder ดังรูป เพื่อเลือกโฟลเดอร์ที่เราสร้างเอา (ถ้าเราต้องการให้แยกเป็นโฟเดอร์เราก็ต้องจัไว้ในเครื่องเราไว้ก่อนครับ)


จากนั้นให้เลือกโฟลเดอร์หรือไดร์ที่เราเก็บรูปเอาไว้ ในการทำนี้ผมเรารูปไว้ที่ไดร์ E:/ ครับ ดังรูป


จากนั้นเราก็เลือกที่ Selected folders เมื่อเลือกแบบ Selected folders จะมีโฟลเดอร์ทั้งหมดที่อยู่ในโฟลเดอร์หลักที่เราเลือก มาให้เราเลือกครับว่า จะเอาโฟลเดอร์ไหนบ้าง ก็ให้ติ๊กเลือกเลยครับ


เมื่อเลือกเสร็จเรียบร้อย ก็ให้กดที่ปุ่ม Apply (มุมล่างขวา) แต่ก่อนจะกด Apply ให้เช็คในแท๊ปอื่นๆ ด้วยนะครับ เช่น App, Music, Tone ว่าเราได้ทำการซิงค์ด้วยหรือไม่ แต่ถ้าเป็นคอมฯ ที่เราใช้อยู่ประจำ ใช้ซิงค์แอพและเพลงประจำ ไม่มีปัญหาครับ แต่ถ้าเป็นเครื่องอื่นที่เราไม่เคยซิงค์กับ iPhone มาก่อน พอกด Apply รูปที่เราเลือกก็จะถูกเอาลงอุปกรณ์ของเรา


อย่างที่บอกครับถ้าเราเพิ่งลง iTunes ครั้งแรกหรือไปใช้เครื่องคนอื่นเรามันก็จะแจกว่าเราต้องการ sync หรือป่าวไม่ต้องตกใจครับให้เราคลิ๊กไปได้เลย แต่ถ้าเราเคยใช้ iTunes หลายครั้งแล้วเราก็จะไม่มีขั้นต้อนนี้ขึ้นครับมันจะ sync เลย


สุดยอดทำเองได้แล้ว

ที่มา : zakcopblogfacebook comments:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *