เทคนิคง่ายๆกับการซิ้งภาพในเครื่อง iphone/ipad ผ่าน icloud โดยไม่ต้องเสียบสาย

 


ในการใช้งาน iPad และ iPhone เพื่อถ่ายถาพแน่นอนผมว่าหลายคนคงที่จะหาวิธีที่จะทำให้ภาพของเราซิ้งลงไปในคอมของเราได้โดยไม่ต้องเสียบสายอยู่ใช่ไม่ครับคุณคงไม่เชื่อว่ามันทำได้ลองนึกดูครับว่า apple มีบริการที่ชื่อว่า icloud ที่สุดยอดมากๆอยู่การซิ้งภาพนี้ก็จะเป็นการใช้ประโยชน์จาก icloud ครับ อ้อไม่จำเป็นต้องเป็นเครื่อง mac ครับ windows ก็ทำได้เพียงแค่เราลงโปแกรม iTunes ไว้เท่านั้นและให้ ลง icloud ด้วยเลย อิอิ เรามาเริ่มกันเลยครับ

ภาพหน้าจอประกอบ


คลิกที่ไอคอน icloud ครับถ้าหาไม่เจอก็ค้นหาในของ Search ก็ได้ครับ

ภาพหน้าจอประกอบ


ใช้ Username และ Password อันเดียวกับที่เราสมัครไว้ใน ipad ครับ (ดูได้ที่ settings>icloud>email ด้านบนครับถ้ายังไม่มีสมัครเลยครับแนะนำเมล์เดียวกับ apple id ที่ดาวน์โหลดแอพ)

ภาพหน้าจอประกอบ


เข้ามาแล้วก็จะเจอหน้าที่ให้เราเลือกว่าเราจะซิ้งอะไรบ้าง email รายชื่อ ปฏิฑิน bookmarks และ photo stream ตอนนี้ผมเรื่องแค่ photo stream ครับเพราะใน windows จะซิ้งจาก outlook ถ้าใน mac จะเป็น @me ครับ ผมเลือกแค่ photo stream อย่างเดียวล่ะกันครับ

ภาพหน้าจอประกอบ


ต่อจากนั้นเลือกที่ options ครับว่าเราจะเอาภาพของเราไปซิ้งเก็บไว้ที่ไหนครับ ตอนนี้ผมเอาไปไว้ที่ D:/Images/myPicture ครับและก็ไฟล์ที่เราจะ upload กลับไปที่ ipad จะเอาไปใส่ไว้ที่ไหนครับและมันจะ upload ให้เราอัตโนมัติครับ ผมเอาไว้ที่ D:/Images/Upload จากนั้นก็ ok

ภาพหน้าจอประกอบ


ต่อจากนั้นก็กด Apply ครับและก็รอการซิ้งๆๆๆได้เลยๆๆๆ

ภาพหน้าจอประกอบ


จากนั้นเราก็ตามไปดูไฟล์กันเลยครับเพียบเลยและถ้าเราถ่ายภาพไว้ใน iphone ipad ของเราเมื่อเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตก็จะอัฟไปที่ icloud ได้อัตโนมัติครับและซิ้งมาที่เครื่องเราอัตโนมัตเช่นกัน

ภาพหน้าจอประกอบ


อ้อๆๆ เราต้องไปเปิด photo stream ใน iphone ipad ของเราก่อนนะครับวิธีก็ตามภาพเลยครับ

Download…..!!!ดาวน์โหลด iTunes สำหรับ mac และ windows

ขอขอบคุณข้อมูล

facebook comments:

3 Comments

  1.  

    เราต้องสร้างโฟเดอร์เองและเลือกว่าจะให้มัน up กับ load ไปที่ไหนนะครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *