360 Security แอพแรงสปีด เพิ่มพื้นที่ในเครื่อง ใช้งานได้จริงไหม

 
360 Security แอพแรงสปีด เพิ่มพื้นที่ในเครื่อง ใช้งานได้จริงไหม


เห็นมาอยู่พักใหญ่แล้วว่าแอพ 360 Security ได้รับความนิยมมากในการใช้งานติด 1 ใน 3 แอพยอดนิยมมาอย่างยาวนานหลายสัปดาห์ทำให้เกิดข้อสงสัยว่าแอพนี้ใช้งานอย่างไรทำอะไรได้บ้าง 360 Security แอพแรงสปีด เพิ่มพื้นที่ในเครื่อง ใช้งานได้จริงไหม เป็นคำถามที่เราจะไปหาคำตอบ

360 Security แอพแรงสปีด เพิ่มพื้นที่ในเครื่อง ใช้งานได้จริงไหม


ความสามารถหลักๆ ของแอพ 360 Security ก็คือ การขอคืนพื้นที่ความจำภายในเครื่องโดยการเข้าถึงส่วนของรูปภาพ ที่ยู่ในเครื่องของเราและก็สามารถจัดการลดขนาดของภาพให้มีขนาดความจุเล็กลง อีกทั้งยังจัดการกับภาพที่เป็นภาพซ้ำๆ หรือมีความใกล้เคียงกันออกไปนั้นเอง


อีก 1 ความสามารถก็คือการบอกสถานะการใช้งานของแบตเตอร์รี่ในเครื่องของเราว่าสามารถใช่งานได้ยาวนานขนาดไหน และจะลดส่วยไหนเพื่อให้แบตใช้งานได้ยาวนานขึ้น

360 Security แอพแรงสปีด เพิ่มพื้นที่ในเครื่อง ใช้งานได้จริงไหม


360 Security ถูกพัฒนาขึ้นโดย Beijing Qihoo Technology หรือ Qihoo จากประเทศจีนที่เป็นบริษัทในการสร้างซอฟต์แวร์ Antivirus, Web Browser, Mobile Application คล้ายกับ Buidu ที่ทุกๆ ท่านรู้จักกันเป็นอย่างดี

360 Security แอพแรงสปีด เพิ่มพื้นที่ในเครื่อง ใช้งานได้จริงไหม


ส่วนที่สงสัยมากที่สุดสำหรับแอพนี้ก็คือ 360 Security เป็นแอพสำหรับการคืนพื้นที่แบบธรรมดา เพียงการเข้าถึงภาพ ลบภาพ ตรวจสอบแบตแต่เมื่อมีการปิดการเชื่อมต่อ Internet สาเหตุใดถึงทำให้เมื่อเปิดแอพขึ้นมานั้นแจ้งเตือนว่าให้ทำการเชื่อมต่อเครือข่าย ถ้าดุจากความสามารถหลักๆ ของแอพแล้วคิดว่าไม่จำเป็นที่จะต้องใช้สัญญาน Internet ไปเพื่ออะไร อันนี้น่าสงสัย และอีกประเด็นคือทำไมที่มี Version สำหรับ iPad ด้วย


สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุดสำหรับผู้ที่ใช้งาน iOS ยังมีความปลดภัยอยู่บ้างเพราะว่าระบบ iOS นั้นทาง Apple ยังมีข้อจำกัดอยู่มากในการให้นักพัฒนาแอพเข้าถึงข้อมูลส่วนตัวของเครื่องแต่ก็อย่านึ่งนอนใจ เพราะอย่างที่เราสงสัย ว่าเพราะสาเหตุใดแอพถึงต้องการเข้าถึงข้อมูลในเครื่องเราในบางจุดที่ไม่จำเป็น


สำหรับผู้ใช้งานในระบบ Android นั้นน่าเป็นห่วงมากหน่อยเพราะว่าระบบสามารถให้ผู้พัฒนาขออนุญาตเข้าถึงข้อมูลในเครื่องก่อนลงแอพ ถ้าเราไม่อ่านรายละเอียดดีๆ เราก็จะอนุญาตให้เข้าถึงข้อมูลสำครับได้ เช่น 360 Security ใน Android ขอเข้าถึง

– อุปกรณ์และแอพพลิเคประวัติศาสตร์
– รหัสประจำตัว
– ติดต่อ
– สถานที่
– ข้อความ
– บันทึกการโทร
– กล้อง
– ข้อมูลการเชื่อมต่อ Wi-Fi
– ID อุปกรณ์และข้อมูลการโทร
– ลบข้อมูลแอพพลิเคอื่น ๆ
– รับข้อมูลจากอินเทอร์เน็ต
– ปรับปรุงคอมโพเนนต์สถิติการใช้งาน
– อ่านการตั้งค่าหน้าแรกและทางลัด


ถ้าดูจากความสามารถแล้วผมคิดว่ามันไม่จำเป็นข้อเข้าถึงข้อมูลขนาดนี้หรือเปล่า
ดาวน์โหลดแอพ

facebook comments:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *