เรื่องน่ารู้วิธีเรื่องความจุ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ก่อนตัดสินใจซื้อ

 
iphone16no


เรื่องน่ารู้วิธีเรื่องความจุ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ก่อนตัดสินใจซื้อ หลายคนมีคำถามในใจว่าจะซื้อ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus จะชื้อทีมีความจุขนาดไหนดีซึ่งแน่นอนว่า iPhone ไม่สามารถที่จะใส่ SD card ได้แบบโทรศัพท์ตระกูล Android ซึ่งแต่ก่อนนี้ iPhone รุ่นแรกๆ จะมีความจุขั้นต่ำเพียง 8 GB แต่เมื่อไม่นานมานี้ iPhone ได้เพิ่มขั้นต่ำความจุเครื่องมาที่ 16 GB 32 GB และ 64 GB โดยล่าสุดเราจะพอทราบกันว่า iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ที่ออกมามีความจุขั้นต่ำที่ 16 GB ส่วนความจุอื่นๆเป็น 64 GB และ 128 GB

ภาพจาก iphonemod.net


ซึ่งถ้าเรามาดูกันว่า iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ที่ใช้ระบบปฎิบัติการ ios 8.1 แล้วนั้นมีความจุเหลือ 10.9 GB และ 11.4 GB ตามลำดับ

IMG_0425


ซึ่งถ้าเราดูจากแอพที่เราลงในเครื่อง อาทิ Facebook และภาพที่อยู่ในเครื่องของเรานั้นก็กินพื้นที่ไม่มากแล้วถ้าเราเอาแอพที่มีความจุมากๆ มาลงก็จะทำให้พื้นที่เติมได้โดยเฉพราะแอพที่ให้ความคมชัดของภาพมากๆ ก็จะมีขนาดของแอพที่ใหย๋ตามมาเช่นกัน


และที่สำคัญคือระบบ ios ที่ Apple พัฒนามาให้เราได้อัพเดทกันมีขนาดใหญ่ขึ้นมากเลื่อยๆ และถ้าเครื่องของเราลงแอพที่มากอยู่แล้วก็จะยากที่จะอัพเดท ios ผ่านระบบ OTA ได้ (OTA คือการอัพเดทระบบปฏิบัติการในตัวเครื่องเลย) ถ้า ios รุ่นนั้นต้องการพื้นที่ ๆ มากเราก็จะต้องลบแอพหรือมานั่งเอารูปออกจากเครื่องกันอีก

iphone16no1


แต่ที่น่าสนใจเมื่อเราไปเทียบราคาระหว่าง 16 GB กับ 64 GB นั้นราคาแตกต่างกันไม่เท่าไรนักแต่ปริมาณของความจุนั้นกระโดดข้ามไปจาก 16 GB มาเลยที่เดียว


ถ้าใครจะตัดสิ้นใจซื้อบทความนี้ก็อาจจะเป็นข้อมูลเบื้องต้นให้สำหรับการตัดสินใจนะครับ สุดท้ายแล้วก็แล้วแต่ความชื่นชอบและ(เงิน) ว่าจะให้ความจุเท่าไรดีบทความนี้ก็เป็นการวิเคราะห์ของผมที่คิดว่า 64 GB ขึ้นไปจะมีอนาคตมากกว่าfacebook comments:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *