วิธีการดาวน์โหลดแอพและซิ้งแบบอัตโนมัติ (Automatic downloads)

 
itunes


หลายคนคงทราบดีแล้วว่าการใช้อุปกรณ์ต่างของแอพเปิ้ลนั้นเราจะต้องมีการดาวน์โหลดแอพต่างเข้ามาใช้งานอย่างเช่นแอพที่เราแจกฟรีทุกวัน หรือแอพที่น่าสนใจที่เรารีวิวให้ได้ใช้งานกันแต่เราคงทราบดีว่าวิธีการดาวน์โหลดก็คือการโหลดผ่าน iTunes ทั้งสามารถดาวน์โหลดผ่านบน iPhone iPad หรือ iPod ได้เลยแต่ถ้าใครใช้งาน iTunes บนเดสท็อบด้วยเวลาเราดาวน์โหลดแอพมาเวลาที่เราจะเอาแอพลงไปก็ต้องเสียบสายเข้ากับคอมวันนี้เราจะมาดูวิธีการที่ง่ายกว่านั้นกันครับ


วิธีนี้เป็นการใช้ความสามารถที่ทางแอพเปื้ลเรียกมันว่า OTA ซึ่งเป็นการใช้ความสามารถของ iCloud ไม่ว่าจะเป็น แอพ เพลง หรือหนังสือเราก็สามารถที่จะใช้วิธีนี้ได้คือวิธีแบบ Automatic downloads โดยวิธีการทำก็ไม่ยากครับเรามาเริ่กันเลย

1. อันดับแรกเลยอุปกรณ์เราต้องต่อเข้ากับ Wifi
2. เข้าไปที่ Setting > iTunes & App Stores (หรือ Stores ใน ios5)
3. จากนั้นเราจะเห็นมี Music Apps และ Books ให้เราเลือก on ที่เราจะทำการเปิดระบบ Automatic downloads โดยเราจะเปิดทั้ง 3 อัน หรือกี่อันก็ได้ตามความต้องการของเรา เท่านี้เราก็สามารถดาวน์โหลดแอพและ sync แบบ Automatic downloads ได้แล้วครับ (ตอนโหลดแอพใน iTunes อย่าลืม login ด้วย Apple ID ก่อนนะครับถ้าลืมเดียวมันก็จะถามให้เราใส่ไม่ต้องห่วง)
เพิ่มเติม ตรง Use Cellular Data ถ้าเราไม่เปิดเวลา sync แอพมันก็จะซึ้งก็ต่อเมื่อต่อกับ wifi แต่ถ้าต้องการดาวน์โหลดด้วยเครือข่าย อื่นๆ เช่น 3G หรือ 4G ก็ให้เปิดมันก็เท่านั้นครับfacebook comments:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *