วิธีทำเสียงเพลงเรียกเข้าใน iphone (RingTone iPhone)

 
บริการ iRadio


เอาล่ะครับและแล้ววันนี้ผมก็ได้เอาสิ่งที่หลายคนอาจจะกำลังคนหากันอยู่เมื่อเรามี iphone เราก็อาจจะต้องการเสียงเพลงเรียกเข้าที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเองหรือศิลปินที่เราชอบแต่ถ้าว่ามันไปหาที่ตั้งค่าไม่ได้นอกจากที่มันให้มาในตัวเครื่องผมเห็นส่วนใหญ่แล้วไม่มีเสียงไหนน่าใช้นอกจาก ดึงตึงตาดาดึง อันนั้น (ความคิดเห็นส่วนตัว) วันนี้ผลเลยมาไขปัญหาและหาทางออกให้คุณเราลองมาดูวิธีทำกันดีกว่าครับไม่ยาก


เชื่อมต่อ iPhone ของเราเข้ากับคอมพิวเตอร์ เปิดโปรแกรม iTunes ขึ้นมา หรือปกติมันจะเปิดให้อัตโนมัติเมื่อเสียบเข้าไป หรือถ้าใครยังไม่มี โหลดได้คลิกที่ภาพด้านบนได้เลยครับ เมื่อเข้ามาโปรแกรมแล้ว เข้าไปที่เมนู แก้ไข –> การตั้งค่า


เมื่อเข้ามาแล้ว จะเจอหน้าต่างให้เลือกแสดง แล้วให้เลือกที่ เสียงเรียกเข้า


จากนั้น ไปที่แทป เพลง เพื่อเลือกเพลงที่ต้องการทำเป็นเสียงเรียกเข้า จากนั้นคลิกขวาเพลงที่ต้องการ แล้วเลือก สร้าง ACC เวอร์ชั่น


จากนั้น ก็รอซักคู่ครับ


เมื่อได้มาแล้ว ก็คลิกขวาเพลง ที่ได้ขึ้นมาใหม่แล้วเลือก ดูข้อมูล


ต่อมาเลือกที่แทป “ตัวเลือก” แล้วกำหนดเวลาเริ่มต้นและเวลาสิ้นสุดของเพลง โดยระบบจะให้ใช้ได้เพียง 40 วินาทีเท่านั้น พูดง่ายๆ คือ ตัดเพลงช่วงที่ต้องการนั่นเองครับ ในตัวอย่าง ผมจะกำหนด 0 – 40 เลยครับ คือเริ่มต้นเพลง ไปจน 40 วินาที จากนั้นกดโอเคไปเลยครับ


หลังจากที่เซทค่าต่างๆ แล้ว ให้คลิกขวาที่เพลงนั้นอีกครั้ง เลือก สร้าง ACC เวอร์ชั่น แล้วรอเหมือนเดิม แต่คราวนี้จะไม่นานเท่าไร


หลังจากที่รอครู่นึงก็จะได้ออกมาแล้ว และสังเกตว่าเวลาของเพลงเป็น 0 : 40 ซึ่งจะยาวเพลง 40 วินาทีตามที่เซทไว้ข้างต้นครับ


จากนั้นคลิกขวาที่เพลงล่าสุดอีกที แล้วเลือก “แลดงใน Windows Explorer”


จากนั้นระบบจะเปิดหน้าต่างที่ไฟล์เพลงนั้นอยู่ขึ้นมา สังเกตว่า นามสกุลเพลงจะเป็น .m4a


ต่อมาให้เปลี่ยนนามสกุลไฟล์เพลงนั้น จากเดิม .m4a เปลี่ยนเป็น .m4r ได้เลยครับ


ถึงขั้นตอนนี้ เราได้ไฟล์เสียงเรียกเข้ามาแว้ววววว ต่อไปก็เอาไปใช้ใน iPhone กันครับ โดยไปที่เมนู “เสียงเรียกเข้า” แล้วลากเพลงที่ทำไว้แล้วนั้น เข้าไปวางในนั้นได้เลย


ให้เราไปที่ Folder ที่เราตั้งค่าไว้ จะเห็น File เพลง.m4a (หากไม่เห็นนามสกุลของไฟล์ ให้เราแก้ไขดังนี้ครับ ไปที่ Tools > Folder Option > หาประโยคว่า Hide Extension for Know File Type ครับจากนั้นให้เอาติ๊กถูกออก แล้วกด Apply ) ให้เราคลิ๊กขวาที่ไฟล์เพลง แล้วเลือก Rename ให้เปลี่ยนจาก .m4a เป็น .m4r จากนั้นเราจะเห็นหน้าตา file เปลี่ยนไปครับ


สุดท้าย ไปเรียกใช้งานไฟล์เสียงเรียกเข้าที่เอาเข้าไปใหม่กันครับ โดยไปที่เมนู อุปกรณ์ โดยที่เชื่อมกับ iPhone เรานั่นเอง แล้วแทปเมนูด้านบนเลือก “เสียงเรียกเข้า” จากนั้นติ๊กถูกที่ “เชื่อมข้อมูลเสียงเรียกเข้า” เสร็จแล้ว กด โอเคไปได้เลยครับ (ถ้าไม่ได้อาจเป็นเพราะไม่ร้องรับภาพไทยเปลี่ยนชื่อเพลงเป็นภาษาอังกฤษก็จะได้ครับ)


ทีนี้ก็ไปตั้งค่าใน iPhone เครื่องโปรดกับริงโทนใหม่ที่สร้างมากันเลยครับ หลังจาก Sync แล้ว ใน iPhone ให้ไปที่ Settings > Sounds > Ringtone
แล้วใน iPhone ของเราก็จะมีเพลง RingTones ที่เราต้องการให้เปลี่ยนได้ตามใจชอบ

ที่มาข้อมูลและภาพ : iphone-today;iviewapp;darkzphonefacebook comments:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *