ใครใช้ iphone/ipad ต้องรู้ถ้าคุณไม่รู้คุณจะตกเป็นเหยือๆๆๆ

 

ผมเห็นแล้วอดไม่ได้ครับอึดอัดมานานกับการที่ได้เห็นคนที่ใช้ อุปกรณ์ ios ของ apple และไปลง apple แต่บอกก่อนครับที่ผมมาเขียนบทความนี้เพราะว่าผมไปเห็นธุรกิจหนึ่งที่เขาเรียกกันว่า “แอพตู้” ซึ่งเขาทำกันอย่างเป็นลำเป็นสันกันเลยที่เดียวถึงขนาดทำเป็น page ใน facebook และให้โอนเงินไปและเอารหัสมาลงแอพในราคาที่สูงมากเรียกได้ว่าผมเห็นแล้วอยากจะร้องไห้ (“_”)! เพราะว่าทุกคนที่ใช้ iphone ipad จะต้องมี apple ID เอาไว้ดาวน์โหลดแอพเป็นของตัวเองโดย 1 ID ต่อ 1 อุปกรณ์ แต่หลายคนเข้าใจว่าการสมัคร Apple ID จะต้องใช้บัตรเคดิตซึ่งอยากจะตะโกนดังว่ามันมีๆๆๆ 2 วิธีครับคือสมัครแบบใส่บัตรเคดิตด้วย กับ

วิธีสมัคร Apple ID แบบไม่ใช้บัตรเครดิต และเอาไว้ดาวน์โหลดแอพฟรีๆได้มากมายครับและอยากจะบอกว่าถ้าคุณไปลงแอพตู้เนียผมก็เคยเจอครับเขาบอกว่า 300 บาทลงแอพเกมส์ให้เยอะเลยผมอยากจะบอกว่า 60-70% มันเป็นแอพฟรีๆๆครับพี่น้องและคิดเล่นๆนะครับถ้า 300 บาท แอพเสียเงินแอพล่ะ $0.99 = 30 บาท 10 แอพก็เจ้ง แล้วครับและบางคนไปซื้อ iphone ipad ตามร้านขายมือถือทั่วไปไม่ใช่ตัวแทนจำหน่ายหรือศูนย์บริการจะโดนอีกอย่างหนึ่งครับคือไม่ให้ Apple ID กับเราทั้งๆที่มันเป็นของเราๆๆๆ และบอกว่าถ้าจะลงแอพต้องมาที่ร้านๆๆโอ้แม่เจ้าทั้งๆที่ apple เขาออกแบบมาให้อุปกรณ์พวกเนียสะดวกสบายและใช้งานง่ายๆๆครับโดยถ้าเราดาวน์โหลดแอพอะไรมาครั้งหนึ่งแล้วนะครับไม่ว่าฟรีหรือเสียตังมันจะเก็บแอพนี้ไว้่ใน icloud ของ apple ซึ่งพูดง่ายๆว่าถ้าคุณชื้อแอพครั้งเดียวคุณใช้มันได้ตลอดชีวิตครับและถ้า apple ออกระบบ ios รุ่นใหม่ออกมาแอพทั้งหลายก็จะหายไปคุณก็ต้องกับไปเสียตังกับแอพตู้อีกเหมือนเดิมทั้งๆที่แอพนั้นมันอยู่ใน icloud ของคุณตลอกชาติเลยครับใครที่ได้อ่านบทความนี้ก็อาจจะเป็นประโยชน์ได้บ้างนะครับหวังว่าเราคงจะใช้ประสิทธิภาพของอุปกรณ์พวกนี้อย่างเต็มที่นะ อ้อ อย่าให้ศาสดาต้องร้องไห้ อิอิ

 

ภาพประกอบ

ขอบคุณ แบไต๋ไฮเทค “ใช้ไอโฟนทั้งที จะมาแอบแอพอยู่ทำไม”

ใน App store มีแอพมากกว่า 500,000 แอพพลิเคชั่น

โดยล่าสุดในงานเปิดตัว iphone 4s ได้บอกว่าโดย ipad มีแอพมากกว่า 140,000 แอพพลิเคชั่น

ถ้าคุณดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นใดๆมาครั้งหนึ่งแล้วถ้าคุณลบมันออกไปมันก็ยังอยู่ใน icloud ของ Apple ID ของคุณไปตลอดการและสามารถที่จะลงอีกเมื่ไรก็ได้ครับfacebook comments:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *